“Niềng răng nhanh hơn, hiệu quả hơn, ít đau hơn, khung hàm đẹp hơn và không giới hạn về tuổi tác…  cùng Hệ thống mắc cài thông minh linh hoạt của Mỹ”


Với sự phát triển của hệ thống mạng xã hội và tìm kiếm, bạn dễ dàng có thể tiếp cận, tìm hiểu vô vàn các thông tin về niềng răng – chỉnh nha từ chi phí, phương pháp, công nghệ…. Tuy nhiên, đó cũng trở thành vấn đề của chính bạn.

Các phòng khám nha khoa dễ dàng lập các fanpage và website để đưa thông tin lên mạng mà không cần có bất cứ sự kiểm soát nào. Bên cạnh các bài viết chuyên môn chuẩn xác của bác sĩ, có rất nhiều bài viết sai lệch, quảng cáo quá sự thật…. khiến bạn hoang mang khi phải “bơi” trong biển thông tin không biết đâu là thật – đâu là giả.

Trung tâm Niềng răng Thẩm mỹ My Dental sẽ mang đến cho bạn 1 cái nhìn toàn diện – chi tiết và chính xác về Niềng răng – phương pháp được mệnh danh là “Thẩm mỹ không cần phẫu thuật” hot nhất hiện nay.

1. Tiêu chuẩn 1 nụ cười đẹp sau khi niềng răng

Đâu là tiêu chuẩn vàng của 1 nụ cười dành cho mọi khuôn mặt? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của những tiêu chuẩn đó đối với sức khỏe và thẩm mỹ. Tại Nha khoa My Dental, Chúng tôi đặt ra 3 tiêu chuẩn cần vươn tới khi niềng răng, đó là:

  1. Chuẩn khớp cắn → Đảm bảo chức năng ăn nhai
  2. Răng đều đẹp → Nụ cười rạng rỡ, tươi trẻ
  3. Cung răng tròn → Loại bỏ khoảng tối khóe miệng, xóa rãnh cười sâu làm già khuôn mặt

2. Bạn đã hiểu đúng về phương pháp niềng răng?

Niềng răng là 1 trong những giải pháp nha khoa phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Đặc biệt, tại các nước phát triển, phương pháp này được đưa vào điều trị từ sớm cho trẻ em ngay từ giai đoạn thay răng hoặc vừa thay hết răng sữa.

Niềng răng hay còn gọi chỉnh nha là quá trình bác sĩ sử dụng các khí cụ niềng răng (như mắc cài kim loại, mắc cài pha lê, máng trong suốt… ) để dịch chuyển răng dần dần về đúng vị trí, giúp bạn sở hữu nụ cười đều đẹp thẩm mỹ và chuẩn khớp cắn để đảm bảo chức năng ăn nhai.

Lực tác động thông qua các khí cụ gắn trên răng giúp răng dịch chuyển dần dần dưới sự kiểm soát chặt chẽ của Bác sĩ.

3. Không phải trường hợp nào cũng niềng được răng

Nhiều khách hàng thường lầm tưởng rằng cứ răng xấu niềng răng là đẹp. Tuy nhiên thực tế, không phải trường hợp nào bác sĩ cũng sẽ chỉ định niềng răng. Mọi chỉ định đều được đưa ra sau khi bác sĩ khám lâm sàng thực tế kết hợp cùng đánh giá trên film X-Quang.

Các trường hợp liên quan đến khớp cắn như: Hô (răng vổ), Khớp cắn ngược (răng móm), khấp khểnh, lệch lạc, khớp cắn hở…. sẽ được bác sĩ chỉ định niềng răng để đưa răng về đúng vị trí và chuẩn khớp cắn.

4. Có những loại mắc cài nào?

Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng chính là: Niềng răng mắc cài và niềng răng bằng khay/ máng trong suốt. Mỗi phương pháp này sở hữu ưu và nhược điểm khác nhau.

Niềng răng mắc cài: Mắc cài kim loại hoặc pha lê/ sứ được gắn mặt ngoài của răng. Bác sĩ sử dụng dây cung (hoặc khí cụ hỗ trợ như mini vis, hàm nong vào từng trường hợp) để dịch chuyển dần dần các răng về đúng vị trí.

Khay trong suốt Invisalign: Các khay invisalign được sản xuất từ nhựa polyurethaney y học – nhựa nha khoa cao cấp được FDA (Food and Drug Administration) kiểm duyệt. Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ gắn các hạt Attachment trong suốt để làm điểm tựa tạo lực dịch chuyển răng.

Có rất nhiều bạn thường hỏi: Phương pháp niềng răng nào đem lại hiệu quả cao nhất? Niềng invisalign cao cấp răng có đẹp hơn so với mắc cài kim loại thường không? Câu trả lời là KHÔNG.

Bạn cần hiểu chính xác rằng: Mắc cài hay khay trong suốt chỉ là công cụ để bác sĩ dịch chuyển răng về đúng vị trí – từ điểm A đến điểm B. Giống như việc bạn xuất phát từ Hà Nội và đích đến là TP HCM. Có điều kiện tài chính bạn đi Máy bay – Tiết kiệm hơn bạn đi ô tô – Hoặc bạn có thể lựa chọn tàu hỏa….. Dù đi bằng phương tiện gì thì bạn cũng sẽ đến điểm cuối cùng là TP HCM.

5. Những thương hiệu mắc cài uy tín nhất hiện nay

Có 2 yếu tố chính quyết định đến chi phí của gói niềng răng bạn lựa chọn là: Kinh nghiệm chuyên môn của Bác sĩ và vật liệu niềng răng.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quảng cáo niềng răng với chi phí siêu rẻ nhưng chất lượng điều trị có đảm bảo hay không lại là một dấu hỏi lớn. Vật liệu chính hãng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn liên quan chặt chẽ đến kết quả niềng răng của bạn.

Mắc cài, dây cung, minni vis, hàm nong… kém chất lượng, được sản xuất từ các hợp chất không được kiểm định sẽ gây kích ứng với môi trường miệng. Nhất là khi tiếp xúc với axit khi ăn uống hàng ngày, chúng dễ bị biến đổi, thậm chí là han gỉ.

Yếu tố quyết định đến tốc độ dịch chuyển của răng chính là lực tác động lên răng thông qua mắc cài và dây cung. Khi gắn mắc cài, bác sĩ phải dùng thước đo chuyên dụng để gắn mắc cài chính xác lên vị trí của từng chiếc răng để đảm bảo lực kéo dây cung chuẩn xác.

Vật liệu không chính hãng, độ tiếp xúc ma sát giữa dây cung và mắc cài kém… sẽ ảnh hưởng đến lực kéo, làm sai lệch tiến độ dịch chuyển của răng, sai lệch kế hoạch điều trị. Chưa kể, mắc cài kém chất lượng thường bị bong, bật.. nhiều lần khiến bạn mất thời gian đến gắn lại.

Đặc biệt, Nha khoa My Dental hiện đang có nhiều ưu đãi dấp dẫn cho các gói mắc cài so với giá niêm yết ở trên. Nhanh tay ĐĂNG KÝ để nhận mức ưu đãi lớn chưa từng có tại My Dental !!!